Thị trường căn hộ những tháng cuối năm 2022

Phu-Dong-Sky-One

Thị trường căn hộ những tháng cuối năm 2022 nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang các căn hộ thuộc dự án mới để hưởng chính sách hỗ trợ tài chính, đồng thời tìm kiếm cơ hội sinh lời bền vững.

Việc giá chung cư tăng cao là cơ hội để các nhà đầu tư tìm đến dự án mới, đầy đủ pháp lý với tiến độ xây dựng đảm bảo. Theo đó, họ có thể hưởng chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư nhằm chia sẻ doanh thu và tối ưu dòng tiền.

Giá chung cư tăng mạnh

Theo nghiên cứu nguồn cung mới của tất cả các phân khúc trong 6 tháng đầu năm đều hạn chế, giá bán bất động sản tiếp tục tăng mạnh từ đất nền, biệt thự đến căn hộ chung cư.

Khảo sát sơ bộ của một số sàn bất động sản, giá bán các căn hộ tầm trung dao động 35-60 triệu đồng/m2.

Dữ liệu báo cáo tháng đầu năm cũng chỉ rõ chung cư là loại hình bất động sản duy nhất của Hà Nội có lượng quan tâm tăng. Mặt bằng giá rao bán căn hộ tăng 6-13% so với cùng kỳ năm 2021.

Mức tăng này cao hơn so với tốc độ tăng giá của căn hộ chung cư ở TP.HCM (4-8%).

Bên cạnh giá bán tăng, việc kiểm soát chặt chính sách hỗ trợ cho vay bất động sản cũng là một trở ngại đối với nhà đầu tư.

Giá bán hiện ở mức cao, trong khi nguồn cung hạn chế dẫn đến tỷ lệ hấp thụ đang ở mức thấp.

Theo nhiều chuyên gia, thu nhập bình quân của người dân chưa bắt kịp tốc độ tăng giá của bất động sản.

Điều này dẫn đến giảm sức mua, trong khi nhiều nhà đầu tư có thể gặp rủi ro trong vấn đề thanh khoản khi chưa kịp xoay vòng vốn.

Nhận định loại hình căn hộ ở khu vực nội thành và vùng ven chỉ đáp ứng nhu cầu khách mua để ở, không thu hút nhà đầu tư do ít mang lại lợi nhuận.

Bên cạnh đó, rủi ro của dòng sản phẩm này với nhà đầu tư khá lớn. Nguyên nhân là giá giao dịch “tăng nóng” trong thời gian gần đây, tuy nhiên đến thời điểm các chính sách được nới lỏng, giá căn hộ đã qua sử dụng có thể chững và giảm về mức ban đầu, gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Dù thị trường căn hộ chung cư tăng giá mạnh, phân khúc căn hộ hạng vừa có thương hiệu tại nhiều khu vực vẫn giữ mức giá khá ổn định.

Khảo sát của các đơn vị phân phối bất động sản trên sàn trực tuyến cho thấy dự án hạng sang tại quận trung tâm TP.HCM có giá ổn định ở mức 270-350 triệu đồng/m2.

Tại thị trường Hà Nội, các dự án hạng sang đang giao dịch quanh mức 500-600 triệu đồng/m2. Còn tại Bình Dương, dự án thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư có mức giá 35-40 triệu đồng/m2.

Điểm chung của các dự án căn hộ hạng vừa có thương hiệu  là có sự tham gia của nhiều chủ đầu tư uy tín

Cơ hội đầu tư từ ưu đãi tài chính

Các đơn vị phân phối nhìn nhận thị trường căn hộ hạng sang tại miền Bắc, đặc biệt ở thành phố du lịch như Hải Phòng, Hạ Long… chứng kiến lượng quan tâm tăng mạnh trong 8 tháng qua.

Một trong những dự án căn hộ hạng vừa tại Bình Dương được quan tâm là Phú Đông Sky One.

Theo chủ đầu tư, đây là dự án căn hộ vừa .

Ngoài cung cấp tiện ích dịch vụ cao cấp theo chuẩn 5 sao quốc tế, dự án

Hiện tại, chính sách hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng cho dự án Phú Đông Sky One lên đến 70% giá trị căn hộ, thời hạn 35 năm. Theo đó, với số tiền trên 300 triệu đồng, khách hàng có thể sở hữu căn hộ hạng vừa vị trí đẹp tại thành phố Dĩ An Bình Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *