PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC – CHỖ NGỒI LÀM VIỆC HỢP TUỔI GIA CHỦ

phong thủy phòng làm việc

Phong thủy Phương Đông cho rằng, việc đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt, bài trí các vật dụng hợp lý sẽ tạo ra năng lượng tác động tích cực tới trí tuệ sức khỏe của bạn, từ đó ảnh hưởng tới thăng trầm thành bại trong công việc và sự nghiêp. Khi áp dụng phong thủy vào không gian văn phòng, chúng ta có thể giúp cho luồng năng lượng tích cực luân chuyển hoặc tối thiểu là có thể thực hiện các biện pháp tích cực để giữ cho khu vực làm việc của mình không bừa bãi làm ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc.

Bạn muốn công việc kinh doanh phát đạt, suy nghĩ sáng tạo, trí tuệ minh mẫn, ra quyết định nhanh và chính xác hơn. Bạn muốn tạo môi trường làm việc hài hòa giúp suy nghĩ tỉnh táo và thông suốt.

Hãy cùng chúng tôi nhiên cứu thuật phong thủy được ứng dụng trong văn phòng như thế nào nhé!

Gia chủ có thể vận dụng nguyên tắc phong thủy để bố trí phòng làm việc nhằm thúc đẩy quan vận, nhưng cần phân biệt rõ thật-giả để tránh tiền mất tật mang.

Nói tới quan vận, nhiều người tin rằng “vị trí ngồi trong phòng làm việc phải có chỗ dựa” làm điểm tựa cho sự thăng tiến. Quan điểm này được coi là sai lầm nhất trong khoa học phong thủy. Phong thủy nói “phía sau có điểm tựa” với ý nghĩa “sau lưng là Huyền vũ”, cần kín đáo để tàng phong tụ khí, không phải là dựa dẫm để thăng tiến.

Sự nghiệp của mình phải do mình chủ động, tích cực phấn đấu. Do đó, nếu chỗ ngồi không thể “dựa lưng vào tường” thì chỉ cần kê đặt một chiếc tủ hoặc giá sách, đảm bảo sự kín đáo, ổn định là được. Hiểu điều này, gia chủ sẽ không còn phải lo lắng nếu phía sau bàn làm việc là cửa kính, hành lang hoặc khoảng trống không có chỗ dựa.

Tương tự như vậy, trước bàn làm việc chỉ cần một khoảng không gian 4-5 m2 trở lên, tùy theo diện tích căn phòng, không nhất thiết phải “trước mặt thông thoáng, tiền đồ rộng mở”, vì nếu thông thoáng quá mức sẽ phạm “thoát khí”. Hãy thận trọng với việc thúc đẩy thăng tiến bằng cách sắp xếp chỗ ngồi sao cho trước mặt không có gì bí bách, cản trở để tránh những khó khăn nhưng xoay bàn làm việc lệch chéo trong phòng…

Khi kê bàn làm việc, người sử dụng cần loại bỏ tư tưởng “trước mặt và bên cạnh bàn làm việc phải không có hành lang hoặc lối đi mới dễ bề thăng quan tiến chức”. Những người tin vào quan niệm nhảm nhí này thường chọn phòng làm việc ở nơi kín đáo, góc khuất trong cơ quan đơn vị, giao thông nội bộ không thuận tiện; vô hình trung lại phạm kỵ “khuất khúc sinh uất khí”.

Screen-Shot-2022-03-22-at-10-4-7494-6997-1647921315

Phòng làm việc sạch sẽ ngăn nắp, thuận tiện trong sinh hoạt, mỹ quan trang nhã là cơ sở tốt để thúc đẩy quan vận, tăng cường khả năng thăng quan tiến chức.

Về quan niệm bàn làm việc của sếp không đối xứng với cột nhà để tránh xảy ra sai sót cũng là không chính xác. Thực tế, mép bàn làm việc của người lãnh đạo chỉ cần cách cột trên 3 m là được.

Tương tự, cấm kỵ chỗ ngồi quá gần cửa cũng cần xem xét một cách khoa học. Nếu mép bàn làm việc cách mép cửa ra vào trên 1,5 m thì chẳng phải lo nghĩ. Thực tế, khoảng trống 1,5 m kết hợp với không gian của cửa ra vào đã tạo thành một minh đường hiệu quả cho vị trí kê đặt bàn làm việc khi diện tích không cho phép. Bằng phương pháp này ta có thể thấy rõ sai lầm của các quan niệm như: Không nên ngồi dưới xà ngang, chỗ ngồi gần điểm giao với hành lang nội phòng, chỗ cất tiền bạc phải kín đáo, bàn làm việc của sếp phải lớn hơn bàn của nhân viên…

Nhiều người cho rằng khi bàn làm việc xung với cửa chính hoặc trước cửa có hành lang, khoảng trống thì phải đặt bình phong, tủ thấp để chặn sát khí. Quan điểm này cần được loại bỏ. Trước bàn làm việc là minh đường, cần có không gian thoáng, nếu đặt bình phong hoặc tủ nhỏ thì vô hình trung minh đường bị phá, đồng thời vi phạm nguyên tắc “tiện lợi và mỹ quan” của phong thủy. Nếu cửa chính thẳng hướng với bàn làm việc, mà khoảng cách từ mép bàn tới mép cửa lớn hơn 3m thì không cấm kỵ, thậm chí là khá lý tưởng đối với vị trí ngồi ở công sở.

Xem xét kỹ phía Bắc văn phòng nơi làm việc để loại bỏ những yếu tố gây cản trở công danh là phong thủy dị đoan và xu nịnh.

Phía Bắc, phía Nam hay bất kỳ phương vị nào trong phòng làm việc đều quan trọng như nhau, phải sạch sẽ thoáng đãng, tường vách ngăn nắp, màu sắc phù hợp và không bị xung sát. Tùy theo từng sơn chủ, hướng phòng, tuổi chủ phòng để áp dụng biện pháp sinh vượng phù hợp. Không phải phòng nào cũng cần làm sạch hướng Bắc mới có thể tránh được tình trạng “trì trệ trong công việc, ảnh hưởng tới sức khỏe, thoái tài, cản trở thăng tiến”.

Phòng vệ sinh đặt ở phía Bắc hay hướng nào cũng vậy, phải luôn sạch sẽ, đóng kín cửa sau khi ra vào, sử dụng. Đây là yêu cầu tự nhiên trong sinh hoạt, không phải là bí kíp vượng quan vận.

Còn nhiều quan điểm cảm tính về phong thủy cần xem xét trước khi vận dụng, nhất là những khuyến cáo như có mũi tên độc hoặc góc nhọn, cạnh nhọn của tòa nhà khác hướng vào cửa chính; lối đi chính phải sạch sẽ, khi ngồi làm việc đầu phải hướng về vị trí mang lại may mắn; đặt một tượng rùa nhỏ dưới gầm giường sao cho đầu của con rùa phải đúng vị trí bàn chân của bạn; đặt bồn cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên, cây xương rồng, đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn làm việc; treo một chuỗi 9 tượng rùa sau vai ghế ngồi làm việc, đầu rùa hướng lên trên để “liên tục leo cao thăng tiến trên con đường sự nghiệp”…

Quan vận hay bất kỳ điều gì cũng vậy, muốn được như mong muốn đều phải dựa vào sự nỗ lực của bản thân. Riêng về phương diện phong thủy, trước hết cần đảm bảo phòng ốc, nhà cửa đúng nguyên lý phong thủy, cụ thể như sau:

Các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam là một nhà, không thiết kế sơn – hướng lẫn với Tây Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Ngược lại, các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc là đồng khí, nếu thiết kế phong thủy nhầm với hệ khí của các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam thì không tránh khỏi nhiều rắc rối cho người ở.

Đặc biệt, nhà ở (phòng làm việc) cần hạn chế tối đa (nếu không muốn nói là cấm kỵ) trấn yểm, sử dụng vật phẩm phong thủy (dù chỉ với mục đích trang trí).

Phúc đức gia tộc và phong thủy luôn gắn liền, ảnh hưởng quan trọng tới quan vận. Phong thủy giúp con người giữ gìn tài sản quý giá nhất là sức khỏe; giữ gìn, làm đẹp môi trường sống và khả năng làm việc hiệu quả cao. Phòng làm việc sạch sẽ ngăn nắp, thuận tiện trong sinh hoạt, mỹ quan trang nhã là cơ sở tốt để thúc đẩy quan vận, tăng cường khả năng thăng quan tiến chức.

Tuy nhiên, kết quả “vượng quan” chủ yếu vẫn phải dựa vào năng lực chuyên môn, uy tín, đạo đức, phẩm chất cá nhân và sự nỗ lực của bản thân mỗi người.

Sưu tầm

One thought on “PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC – CHỖ NGỒI LÀM VIỆC HỢP TUỔI GIA CHỦ

 1. HopeTech-IT Solution says:

  Hi, Mahmud Hasan here from HopeTech-IT Solution. We are a professional IT solution service provider based in Bangladesh (South Asia). First of all, I apologize for making such a comment on your website. If you think this comment is not necessary, please delete it. No such comment will be made on your website again.
  .
  Recently your website caught my attention while searching for brand new websites. After entering the website, it seems that your website is brand new or not yet properly configured. That means you may need a professional help. And if that happens then, I think I’m in the right place. As a IT solution service provider, We have dedicated professional team members who can provide all kind of web-related services like Web Design Development (WordPress), Graphics Design, Search Engine Optimization (SEO), Virtual Assistant services at competitive prices.
  .
  You can visit our official website to know the details and price of our services. Feel free to contact us if you are interested in our services. We are always ready to serve you. Hopefully, we will be able to gain your trust and satisfaction.
  .
  Our Official Website:- https://hopetechitsolution.com
  .
  Best Regards,
  Mahmud Hasan
  Marketing Executive
  HopeTech-IT Solution
  Email: support@hopetechitsolution.com
  WhatsApp Support: +8801614160365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.