Căn hộ diện tích 20 m2 năm điều cần nhớ khi trang trí

can-ho-dien-tich-20m2

Căn hộ diện tích 20 m2 năm điều cần nhớ khi trang trí đối với những người độc thân đang sống trong căn hộ có diện tích nhỏ hẹp thì cần nắm ngay những cách trang trí này.

Giá nhà ngày càng cao, khả năng tài chính eo hẹp, nhiều bạn trẻ đang sống trong những căn hộ độc thân có diện tích nhỏ. Chính vì thế, những căn hộ này ngày càng phổ biến, nên việc thiết kế thế nào cho đẹp đã trở thành bài toán trang trí thử thách trình độ của gia chủ và các nhà thiết kế.

Ngoài việc theo đuổi cá tính của bản thân, nhiều người độc thân còn thực hiện rất nhiều công việc trang trí nhà cửa. Có một vài mẹo nhỏ để giúp việc trang trí căn hộ này trở nên dễ dàng và đẹp mắt hơn.

1. Căn hộ diện tích 20 m2 chọn tính năng nổi bật

Xét về mặt bằng bố cục, thiết kế nhà diện tích nhỏ có thể đáp ứng cơ bản về công năng sử dụng. Nhà bếp hoặc phòng ăn mở sẽ tăng cảm giác phân cấp trong nội thất mà không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng. Nếu phòng ngủ nhỏ và bạn muốn có một không gian cá nhân, nên sử dụng màn hình phân vùng, cửa trượt hoặc đồ nội thất có thể di chuyển để thay thế bức tường ngăn ban đầu, giúp toàn bộ không gian có cảm giác rộng rãi hơn.

bếp-can-ho-dien-tich-20m2

2. Phụ kiện ít và tinh tế

Trong trang trí căn hộ diện tích 20 m2 nhỏ không nên trang trí quá phức tạp mà cần có yếu tố thống nhất giữa các chức năng. Vì là căn hộ nhỏ nên ít đồ trang trí, cần phải có trật tự, đồ trang trí nhiều quá sẽ khiến người ở cảm thấy chán nản. Không cần trang trí phức tạp trên cửa sổ, và màu sắc của rèm cửa nên được phối hợp với trang trí tổng thể. Nếu phòng ngủ nhỏ, không nên sử dụng rèm cửa lớn. Áp dụng cùng một màu nền cho nhà bếp, phòng ngủ và hành lang để làm cho căn phòng trông rộng rãi.

3. Nội thất đơn giản, nhỏ gọn

Trong trang trí căn hộ nhỏ, đồ nội thất phải được xem xét trong thiết kế. Làm thế nào để ngăn cách các phòng với nhau mà không bị chật chội chủ yếu phụ thuộc vào hình thức và kích thước của đồ nội thất. Đồ nội thất có hình dạng đơn giản và kích thước nhỏ được ưu tiên, đặc biệt là có thể lắp ráp và tháo rời theo ý muốn, đó là điều hoàn hảo.

phòng -khách-can-ho-dien-tich-20m2

4. Vật liệu tạo cảm giác không gian

Để đạt được sự thống nhất về mặt thị giác, chỉ nên sử dụng một vật liệu trang trí trong phòng và sử dụng một vật liệu cho tường từ kệ đến mặt bàn và sàn nhà. Do đá tự nhiên có hoa văn không đều và màu sắc thay đổi tự nhiên nên dù sử dụng ở diện tích lớn cũng không gây cảm giác nặng nề cho người sử dụng. Đồng thời, gạch dài có thể tăng chiều sâu cho căn phòng và khiến không gian nhỏ trở nên trang nhã.

can-ho-dien-tich-20m2

5. Đừng thiết kế quá rời rạc-căn hộ diện tích 20 m2

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng một căn hộ nhỏ là lý do khiến bạn phải sống trong không gian chật hẹp. Nó phải được sửa sang lại theo thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Sự thống nhất về mặt thị giác là điều quan trọng để làm cho căn phòng của bạn trông rộng rãi hơn. Không nên chia phòng thành nhiều khu vực, sự rời rạc sẽ chỉ khiến căn phòng nhỏ thêm lộn xộn.

>> Tham khảo Dự án căn hộ duy nhất đáp ứng căn hộ mini cho những người độc thân với giá không tưởng: Phú Đông Sky One mặt tiền đường TL 743C, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương. Giá bán 1 tỉ /căn (đã bao gồm thuế)

Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *