BẤT ĐỘNG SẢN TP.HỒ CHÍ MINH PHỤC HỒI NHANH SAU DỊCH COVID -19

thị trường bât động HCM

Đợt bùng phát dữ dội lần thứ 4 đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, xã hội; trong đó, có lĩnh vực bất động sản. Là thị trường phát triển sôi động bậc nhất, bất động Tp. Hồ Chí Minh cũng dễ bị “tổn thương”, bị ảnh hưởng nặng nề khi hầu hết các giao dịch “đóng băng” suốt 3 tháng qua và hoạt động cầm chừng kể từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, từ đầu tháng 10/2021, Tp. Hồ Chí Minh mở cửa trở lại, sẽ là nhân tố giúp thị trường bất động sản thành phố có điều kiện để phục hồi, bình thường trở lại.

Đánh giá về bức tranh phân khúc căn hộ bán tại Tp. Hồ Chí Minh,thì việc giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại Tp. Hồ Chí Minh trong quý III/2021 đã khiến cho các sự kiện mở bán dự án phải thay đổi kế hoạch.

Trong suốt quý III/2021 chỉ có 2 dự án thuộc phân khúc cao cấp thực hiện mở bán qua kênh bán hàng trực tuyến với 1.600 căn hộ, xấp xỉ 40% so với quý 2/2021. Qua đó, nâng tổng nguồn cung mới trong 9 tháng 2021 đạt 7.464 căn, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2020; trong đó phân khúc trung cấp dẫn đầu với tỷ trọng 43%, tiếp đến là cao cấp 31% và bình dân 23%. Số lượng căn bán được trong quý III/2021 đạt 1.582 căn, giảm 68% so với quý III/2020 do nguồn cung sụt giảm.

Các hạn chế khi thực hiện giao dịch bất động sản trực tuyến cũng như tâm lý thận trọng của cả chủ đầu tư và khách hàng khiến nguồn cung chào bán rơi xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, mặc dù mở bán qua kênh bán hàng trực tuyến, tỷ lệ bán được của 2 dự án chào bán mới trong quý 3/2021 vẫn rất khả quan, đạt 82%. Các kênh bán hàng trực tuyến như ứng dụng điện thoại và mạng xã hội được đầu tư bài bản hơn, thu hút lượng tương tác cao từ các khách hàng. Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp đạt mức 2.271 USD/m2, xấp xỉ 53 triệu đồng, tăng 17% so với quý 3/2020.

Dự kiến quý IV/2021 thị trường Tp. Hồ Chí Minh sẽ có hơn 6.000 căn hộ mở bán, giúp nguồn cung mới cả năm 2021 đạt khoảng 13.000 căn; trong đó dự kiến tổng số lượng căn bán được cả năm 2021 đạt khoảng 12.000 căn, tương ứng tỷ lệ hấp thụ đạt 94%.

“Dịch bệnh từng bước được kiểm soát và tỷ lệ tiêm vaccine tăng là động lực cho thị trường bất động sản sôi động trở lại khi các hoạt động kinh doanh bắt đầu vào trạng thái “bình thường mới”. Các tín hiệu tích cực ngay trong mùa dịch cho thấy lượng cầu thị trường vẫn tồn tại”,

Về phân khúc văn phòng, nhà phố cho thuê, , các khách thuê vừa và nhỏ gặp khó khăn, một số đã phải kết thúc hợp đồng sớm hoặc ngưng tái ký hợp đồng. Một số cửa hàng tại khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh đóng cửa trong quý III/2021 khiến công suất tại khu vực này giảm mạnh. Hầu hết chủ cho thuê vẫn duy trì giá chào thuê với giá thuê trung bình tương đối ổn định, đạt 49 USD/m2/tháng.

Thay vì giảm trực tiếp trên giá chào thuê, hầu hết các chủ nhà sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi như tăng thời gian thi công, miễn phí tiền thuê trong tháng đầu, không áp dụng chính sách tăng giá hằng năm hoặc giảm lên đến 50% trong ba đến sáu tháng đầu đối với các hợp đồng thuê tối thiểu từ 3-5 năm.

Tương tự, nhà phố cho thuê vẫn chưa thể phục hồi khi tất cả buộc phải đóng cửa suốt quý III/2021, trừ các cửa hàng tiện lợi. Chủ nhà đã chấp nhận mức giảm giá chào thuê lên đến 50% với kỳ vọng cho thuê nhanh chóng. Nhà phố tại các tuyến đường ở khu ngoài trung tâm có mức giảm giá thuê mạnh hơn so với khu trung tâm.

Về triển vọng trong thời gian tới, từ này đến năm 2024, tổng nguồn cung tương lai văn phòng cho thuê tại Tp. Hồ Chí minh dự kiến hơn 430.500m2; trong đó có 62% nằm ở khu vực ngoài trung tâm. Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện mở cửa trở lại từ đầu tháng 10/2021 sẽ là nhân tố để thị trường văn phòng được dự báo sẽ dần hồi phục khi các doanh nghiệp hoạt động trở lại. Tuy vậy, không gian văn phòng làm việc linh hoạt sẽ có thể trở thành xu thế mới trong tương lai.

Trong quý III/2021 số lượng giao dịch thuê văn phòng giảm khoảng 30% so với trung bình 2 quý trước. Giao dịch chuyển văn phòng chiếm hơn 40% tổng số lượng giao dịch trong quý III/2021 trong khi các giao dịch mở rộng, tái kí hợp đồng và cho thuê mới chỉ chiếm từ 15-20% tổng giao dịch. Ba ngành có giao dịch tích cực nhất bao gồm công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, ngành sản xuất, chiếm gần 80% tổng diện tích giao dịch.

Thị trường văn phòng Tp. Hồ Chí Minh đang ghi nhận những dấu hiệu hồi phục chậm nhưng tích cực. Trong 3 tháng cuối năm 2021, dự báo thị trường dự văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh chào đón thêm 3 dự án hạng B với tổng diện tích cho thuê là 34.500 m2. Từ năm 2022 trở đi, thị trường sẽ có thêm hơn 300.000 m2 nguồn cung hạng A, tiêu biểu khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất, Quận 1, cũng như Khu đô thị mới Thủ Thiêm (thành phố Thủ Đức).

Về phân khúc nhà phố, đất nền, theo trang batdongsan.com.vn, trong quý III/2021, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản trên phạm vi cả nước sụt giảm khá mạnh do diễn biễn phức tạp của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư. Tại Tp. Hồ Chí Minh, mặc dù lượt quan tâm có giảm nhưng dữ liệu cho thấy đây vẫn là thị trường có sức hấp dẫn và được ưa chuộng nhất cả nước. Đáng chú ý, giá bất động sản tại thành phố có xu hướng tiếp tục xu như giá chào bán chung cư trong tháng 8/2021 có xu hướng đi ngang so với tháng 7/2021 nhưng lại tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2020.

Đại diện trang Batdongsan.com.vn cho rằng, nguồn cung khan hiếm cộng với dòng vốn đổ vào bất động sản tương đối dồi dào là những nguyên nhân chính dẫn tới việc giá bất động sản gia tăng. Hiện nay, một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào bất động sản tìm cơ hội đầu tư cũng tạo áp lực tăng giá. Dù kinh tế khó khăn do dịch COVID-19 nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao, càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn./.

Cùng với đà phục hồi kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng chủ đầu tư Pigroup đưa ra thị trường sản phẩm

𝐏𝐢𝐜𝐢𝐭𝐲 𝐇𝐢𝐠𝐡 𝐏𝐚𝐫𝐤 – 𝐊𝐡𝐮 𝐜𝐚̆𝐧 𝐡𝐨̣̂ 𝐫𝐞𝐬𝐨𝐫𝐭 𝐥𝐨̛́𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐤𝐡𝐮 𝐓𝐚̂𝐲 𝐒𝐚̀𝐢 𝐆𝐨̀𝐧 đã gây ấn tượng mạnh với quy mô lớn với thiết kế thông minh – khoa học, mà còn nhận được sự tin tưởng bởi sự uy tín và năng lực thi công của 𝟐 𝐨̂𝐧𝐠 𝐥𝐨̛́𝐧 đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣ 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠 sau:
💎 𝑇𝑎̣̂𝑝 đ𝑜𝑎̀𝑛 𝑋𝑎̂𝑦 𝑑𝑢̛̣𝑛𝑔 𝐇𝐨̀𝐚 𝐁𝐢̀𝐧𝐡
– Đơn vị xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, 7 lần liên tiếp được bình chọn “𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐪𝐮𝐨̂́𝐜 𝐠𝐢𝐚”, có bề dày kinh nghiệm với đội ngũ kỹ sư tài năng, lực lượng thi công hùng hậu và công nghệ tiên tiến.
– Tham gia trở thành nhà thầu chính rất nhiều 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐭𝐚̂̀𝐦 𝐜𝐨̛̃ 𝐥𝐨̛́𝐧 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐪𝐮𝐨̂́𝐜 như Empire City, Vinhome Ocean Park,…
💎 𝐶𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑦 𝐶𝑃 Đ𝑎̂̀𝑢 𝑡𝑢̛ 𝑋𝑎̂𝑦 𝑑𝑢̛̣𝑛𝑔 𝐔𝐧𝐢𝐜𝐨𝐧𝐬
– 𝐔𝐧𝐢𝐜𝐨𝐧𝐬 cũng không kém cạnh khi khẳng định giá trị của mình trên thị trường ngành xây dựng. – Tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam không ngừng nâng cao phát triển, vững vàng nội lực tăng trưởng trong suốt 15 năm qua.
– Bằng kinh nghiệm lâu năm cùng vị thế uy tín về chất lượng và giá trị, đặc biệt 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐭𝐮̛̣𝐮 đ𝐮̛𝐚 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ (cụ thể là ứng dụng công nghệ Property Cube) vào quản lý vận hành một cách thông minh.
– Unicons đã gặt hái thành công và càng củng cố uy tín khi 𝐧𝐚̆́𝐦 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐮 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐜𝐚́𝐜 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐥𝐨̛́𝐧 như Landmark 81, The Spirit of Saigon, Masteri Thảo Điền,…
🏗 Hợp tác cùng PiGroup trong dự án Picity High Park lần này, Hòa Bình và Unicons cam kết đáp ứng yêu cầu cao nhất về 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧, 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧 đ𝐨̣̂, 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, mang lại một công trình hoàn hảo và xứng tầm với mỗi căn hộ, từng gia chủ.
𝑃𝑖𝑐𝑖𝑡𝑦 𝐻𝑖𝑔ℎ 𝑃𝑎𝑟𝑘, 𝐵𝑒̂́𝑛 đ𝑜̂̃ 𝑎𝑛 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 – 𝑇𝑜̂̉ 𝑎̂́𝑚 ℎ𝑜𝑎̀𝑛 𝑚𝑦̃
———————————————
🏬 Picity High Park – Khu căn hộ resort đầu tiên và quy mô lớn nhất tại khu Tây TP.HCM
📍 Địa chỉ dự án và nhà mẫu: Số 9A, đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *