5 đại kỵ khi đặt cây cảnh phòng khách kẻo hao hụt tài lộc

5-dai-ky-khi-dat-cay-canh-phong-khach-keo-hao-hut-tai-loc

 Cây cảnh  phòng khách mang đến nhiều lợi ích cả về mặt sức khỏe lẫn phong thủy. Tuy nhiên bạn cần tránh để không mắc phải sai lầm này.

Cây cảnh quá cao
Với phòng khách có không gian rộng, nhiều người thích đặt cây cảnh lớn trong chậu để gây ấn tượng cho khách đến chơi. Nhìn thì có vẻ bề thế nhưng theo phong thủy đặt cây lớn trong phòng khách là không nên. Cây càng cao, thậm chí chạm cả vào trần nhà lại càng xấu
Trước hết cây quá cao ảnh hưởng đến việc chiếu sáng và thông gió. Cây cũng chiếm một phần không gian lớn, ảnh hưởng đến công năng sử dụng của phòng khách. Nếu cây làm vướng lối đi, cản trở tầm nhìn, nó có thể khiến bạn hay bực hội. Góc đặt chậu cây lớn có thể trở thành góc chết mất vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.
Cây cảnh có hoa lá hoặc dáng quá nhỏ
Nhiều người thích những chậu cây cảnh nhỏ xinh trưng bày ở phòng khách. Nhưng cây nhỏ mà đặt ở phòng khách thì sẽ mang tới cảm giác tủn mủn, lạc lõng, không có khí thế. Đặc biệt là ở phòng khách lớn.
Còn nếu cây cảnh có lá nhỏ thì theo phong thủy chúng muốn nói chủ nhân chỉ làm ra được tài lộc nhỏ chứ không thể phát tài lớn.
Bên cạnh đó, bất kể cây cảnh nào khi trồng ở phòng khách cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Cây có lá, hoa nhỏ rất khó lau. Nếu để bui bặm bám vào thì phòng khách cũng trở nên xấu xí và mất đi ý nghĩa tốt.
Đặt nhiều cây cảnh có hoa trong phòng khách
Cây cảnh có hoa với màu sắc rực rỡ sẽ giúp phòng khách trở nên tươi sáng, trang nhã hơn. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều cây cảnh có hoa ở phòng khách vì như vậy sẽ mang đến cảm giác bức bối. Mùi hương của nhiều loại hoa xen lẫn vào nhau và bay lơ lửng trong phòng khách tạo nên thứ mùi hỗn tạp. Nó có thể gây khó chịu, thậm chí là kích ứng cho người nhạy cảm.
Tốt nhất là ở phòng khách bạn chỉ nên đặt 1-2 chậu hoa và nên đặt cách xa nhau.
Một số cây hoa bạn có thể chọn đặt phòng khách giúp thu hút tài lộc như Lan hồ điệp, Địa lan, Đỗ quyên, Lan quân tử,…
Cây cảnh có hại cho sức khỏe
Không phải cây cảnh nào cũng mang lại lợi ích. Có những cây có gai, có độc, mùi hắc, dễ mắc bệnh và nhiều côn trùng gây hại,… hoàn toàn không thích hợp để trồng ở phòng khách.
Đặc biệt, theo phong thủy cây có gai nhọn sẽ khiến gia chủ miệng lưỡi sắc bén, dễ làm người khác phật ý. Nếu cây có gai, có độc thì có thể gây nguy hiểm nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Cây cảnh mà khó chăm sóc, hay ốm yếu thì có thể do không khí gia đình lưu thông không tốt lắm.
Nếu phòng khách nhà bạn đang có cây như vậy thì hãy chuyển chúng ra ban công hoặc sân vườn, chúng sẽ sống khỏe mạnh và không gây khó chịu cho bạn.
Vị trí đặt cây cảnh không chính xác
Khi đặt cây cảnh trong phòng khách cần phải tuân theo một quy tắc nhất định và phù hợp với bố cục xung quanh.
Theo phong thủy thì nên đặt cây ở góc phòng, nhất là cây có lá tròn vì chúng sẽ giúp luồng năng lượng tích cực lưu thông trong phòng và khắp căn nhà dễ dàng hơn.
Tránh đặt cây cảnh ở các hướng Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Cũng không nên đặt cây chắn lối đi hoặc dưới máy lạnh.
Theo Trần Thu Thủy / Khỏe & Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *